Hoa mimosa

Hoa mimosa loài hoa của tình yêu trên thung lũng tình yêu ở xứ sở các loài hoa đẹp của Việt Nan. Đà Lạt thành phố ngàn hoa, với tượng trưng của một tình yêu thầm kín và vẻ đẹp khiêm nhường. Với ý nghĩa tình yêu lãng mạng này hoa mimosa có nguồn gốc từ Australia có tên khoa học là Acacia Podalyriaefolia Cunn Mimosaceae. Có thể nói đây là một trong những loài hoa dại đẹp nhất với vẻ đẹp thanh cao, không đẹp rực rỡ như các loài hoa hồng, hoa thiên điểu, nhưng có  sắc vàng quyến rũ đến nao lòng. Vốn chỉ là một loài cây hoang dã, mọc ở rừng hoặc ven đường nên hoa phải chịu kiếp hoa dại, không bao giờ được trồng trong vườn nhà. Đây cũng là một lưu ý nhỏ với các bác làm vườn muốn sử dụng hoa mimosa vào mục đích làm hoa trang trí trong vườn nhà mình.

Hoa mimosa
Hoa mimosa

Hoa mimosa ở Việt Nam

Ai đã từng được nhắm những bông hoa vàng ươm vào lúc bình minh đang lên ở Đà Lạt thì có một cảm giác vô cùng tuyệt vời, những hạt sương vẫn còn lưu trên những bông hoa còn đang e ấp nở bung ra đón những tia nắng mặt trời đâu tiên thì bạn đã cảm nhận được cái thơ mộng của Đà Lạt và sự trong sáng của thiên nhiên.
Ở Việt Nam hoa mimosa thường có đặc điểm dễ nhận biết nhất là: hoa mimosa là loài cây thân gỗ. Cây Mimosa 10 năm tuổi có thể tạo nên một tán lá, rộng cả 10m. Mỗi cành Mimosa đều chi chít những nhánh nhỏ, lá kép hình ô-van, dài khoảng 2cm, mặt dưới của lá có màu trắng bạc như phủ một lớp phấn trắng... Vào mùa mưa, những cây Mimosa đến mùa sung mãn, cây nào cũng cành lá sum xê. Đến tháng 11, khi mùa mưa cao nguyên ngớt dần, hoa đã lấm tấm đầy cành, rồi nở rộ cho đến hết mùa Xuân...
Theo nhà khoa học Nguyễn Đình Hòe thì Đà Lạt không chỉ có 1 mà có đến 2 loài hoa cùng được gọi chung tên “Mimosa”: Đó là keo lá tròn Acacia podalyriaefolia Cunn.ex G.Don và keo bạc Acacia dealbata Link, đều thuộc chi keo Acacia, không phải thuộc chi Trinh nữ (cũng có tên là Mimosa) như nhiều người nhầm tưởng. Thoạt nhìn rất giống nhau, đều có bông màu vàng sáng hình cầu như chùm tia nắng, nhưng có thể phân biệt rất dễ qua hình dạng và cấu trúc lá. “Mimosa Đà Lạt” đâm bông từ khoảng tháng 10 dương lịch đến mùa xuân năm sau, nhưng nở rộ nhất là vào mùa xuân, tạo nên một nét riêng cho Đà Lạt .

Hoa mimosa 01
Con đường hoa mimosa ở Đà Lạt

Bài thơ về hoa mimosa

“Mimosa từ đâu em tới”...

Mi-mô-sa! Từ đâu em tới ?
Mi-mô-sa! Vì sao em tới đất này ?
Đà Lạt đồi núi chập chùng
Đà Lạt trời mây nước mênh mông ...

Anh đã biết rồi, em ơi vì sao em tới...
Anh đã biết rồi em ơi, vì em yêu cuộc sống trên cao ,
có thông reo rì rào
Vì em yêu dòng thác Cam Ly,
như cuộc sống đang dâng trào...
Vì em yêu nước hồ Xuân Hương

Yêu thành phố hương hoa...
Đã từng... lưu luyến trái tim ta ...!!!
Với tình cảm yêu các loài hoa đẹp trên khắp các miền trong cả nước thì tôi thật sự bất ngờ đến loài hoa này, không quá rực rỡ mà lại đem đến cảm xúc với nhiều người như vậy. Các bạn nếu có thời gian đến du lịch tại Đà Lạt ngoài những địa danh nổi tiếng thì bạn hay dạo bước trên những con phố có những hàng hoa mimosa nở vàng trước gió.
Xin cảm ơn!!
---------Sưu Tầm---------
Ủng hộ Blog bằng cách tìm kiếm :
- ao bong da
- ao the thao bong da
- quan ao bong da
- mua ao bong da
- ao dau bong da
- ao bong da gia re
- áo bóng đá giá rẻ
- áo bóng đá đẹp
- áo quần bóng đá
- áo quần bóng đá đẹp
- áo bóng đá 2015
- áo bóng đá 2016
- áo bóng đá độc

Xin Cảm Ơn !
Nguyễn Mạnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhận xét cần mang tính xây dựng cùng nhau phát triển. Với những lời nhận xét không đúng với thuần phong mỹ tục người Việt Nam. Nhận xét cần phải đúng pháp luật không tuyên truyền phản động, các nhận xét trái với quy định đều bị xóa mà không cần báo trước.

:) :( :)) :(( =))

Tweet